จับได้คาหนังคาเข้า 2 ผัวเมียมาดผู้ดี ย่องฉกเงินตู้บริจาควัดดังพระประแดง

วันที่ 19 ก.ค. พ.ต.อ.สิทธิโรจน์ ไกรวชิระสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากพระมหาวีระ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดกลาง ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักเงินในตู้รับบริจาคของวัด ที่บริเวณศาลาเฉลิมพระเกียรติ 50 ปี และสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ หลังรับแจ้งเหตุจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อาคม พัวอุดมเจริญ สวป.สภ.พระประแดง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นศาลาขนาดใหญ่ชั้นเดียวที่ทางวัดเพิ่งสร้างใหม่ในปี 2559 ซึ่งมีพระพุทธรูปและตู้รับบริจาคจำนวนมากของทางวัดที่นำมาให้ประชาชนมากราบไหว้และทำบุญ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบ ผู้ต้องหาที่ทางคณะศิษย์ของวัดควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อคือนายชัยกร ทิพาธนากร อายุ 39 ปี และ น.ส.พัชรินทร์ กาญจนจูฑะ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นสามี-ภรรยากัน จากการตรวจค้นในตัวของทั้ง 2 คน พบธนบัตรราคา 100 บาท และธนบัตรราคา 20–50 บาท และเหรียญจำนวนมาก รวมมูลค่าประมาณกว่า 1,000 บาท รวมทั้งตั๋วจำนำ จึงยึดไว้เป็นของกลางและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง สอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านพระมหาวีระ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คน ได้ขี่รถจยย.ยามาฮ่ามีโอ สีขาว-แดง ทะเบียน ฬยล 537 กทม. โดยมีนายชัยกร เป็นคนขี่ แต่งตัวใส่เสื้อโปโลแขนสั้นลายดำ-ขาว สวมกางเกงยีน ลักษณะแบบภูมิฐานมาดเสี่ย และ น.ส.พัชรินทร์ นั่งซ้อนท้ายมาจอดข้างศาลา จากนั้นได้เข้ามาทำท่าจะมากราบไว้พระพุทธรูปภายในศาลา ปรากฏว่าลูกศิษย์ที่ดูแลศาลาจดจำได้จากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ภายในศาลาว่าเคยเป็นคนร้ายที่เคยมาลักทรัพย์เงินรับบริจาคของวัดหลายครั้งแล้ว จึงช่วยกันปิดประตูและควบคุมตัวไว้ ก่อนแจ้งตำรวจมาควบคุมตัว โดยทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่าเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก แต่ทางวัดมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดว่ามาก่อเหตุที่ศาลาหลายครั้งแล้ว

 

ที่มา https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_446837